Giới Thiệu Về DONY

Thông Báo – Tuyển Dụng

Mẹo Giải Cứu Quần Áo Khi Ủi Bị Bóng, Vàng

Khi ủi các loại quần áo, đặc biệt là những chiếc áo sơ mi đồng phục, nhiều khi bạn không biết vì sao lại có những vệt bóng, vết vàng,… giặt xà phòng thật kỹ cũng không hết, càng ủi lại càng bóng, làm giảm tính thẩm mỹ của đồng phục.

Đừng lo lắng! Hôm nay xưởng may mặc đồng phục công sở DONY chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách giải cứu quần áo khi ủi bị bóng, vàng nhé.

Những nguyên nhân chính dẫn đến quần áo bị bóng, bị vàng khi ủi:

  • Để bàn ủi đang hoạt động trên bề mặt quần áo quá lâu, ủi quá kỹ.
  • Điều chỉnh nhiệt độ không thích hợp với từng chất liệu vải khác nhau.
  • Đôi khi do lơ đễnh khiến chỗ ủi đồng phục bị cháy xém.

Sẽ thật lãng phí nếu bạn bỏ những bộ quần áo đó, thay vì thế, bạn hãy áp dụng những mẹo này để phòng tránh và khắc phục các vết bóng, cháy vàng trên quần áo nhé:

Nếu bạn chưa biết cách ủi đồng phục đúng cách. Hãy xem ngay bài viết này TẠI ĐÂY

1 Quần áo có chất liệu sợi bông

Khi phát hiện có vết cháy vàng, lập tức ngừng ủi, lấy một ít muối rắc lên trên vết cháy. Dùng tay vò hoặc chà nhẹ cho muối thấm vào đồng phục, sau đó đem phơi ra ngoài trời nắng ít phút, rồi giặt sạch đồng phục với nước sạch.

mẹo giúp quần áo không bị bóng vàng khi ủi
Chà nhẹ muối lên vết ủi bị vàng

2 Quần áo bằng nỉ

Giặt, chà xát nhiều lần lớp vải ở khu vực có vết cháy, sau đó lấy một chiếc kim may quần áo móc lớp vải ở khu vực có vết cháy liên tục cho đến khi nơi đó xù lên lớp nhung mới, rồi lấy một chiếc khăn ướt phủ lên, dùng bàn ủi theo chiều ngược lại với chiều của lớp lông cũ, khi khăn khô thì lấy ra, ngừng ủi, vết cháy sẽ không còn nữa.

3 Quần áo bằng lụa

Chất liệu vải này thường được dùng để may váy đồng phục dành cho nữ, vì vậy cần lưu ý cách ủi các loại váy riêng để đảm bảo không để lại vết bóng, cháy trên trang phục.

Để xử lý, bạn lấy một ít dung dịch xút NAOH (hay xút vảy – Caustic Soda) hòa cùng nước thành dạng hồ rồi thoa dung dịch lên vết cháy và để như vậy cho dung dịch trên vết cháy khô lại, tự bong ra, khi đó bạn mới cạo lớp bột khô này đi, vết cháy cũng sẽ theo lớp bột biến mất trên đồng phục của bạn.

4 Quần áo làm bằng sợi hóa học

Đặt một chiếc khăn mềm có sợi nhỏ đã nhúng qua nước phủ lên trên vết cháy. Lấy bàn ủi, ủi liên tục lên trên mặt khăn, vết cháy sẽ từ từ biến mất, nếu vết cháy không quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần ủi ít phút thì vết cháy sẽ biến mất rất nhanh.

cách ủi quần áo không bị bóng vàng tại nhà
Xử lý quần áo ủi bị bóng

5 Quần áo bằng chất liệu vải dày (áo khoác)

Nếu không may ủi bị cháy, bạn có thể dùng giấy ráp mịn loại tốt để xát nơi bị cháy, rồi dùng bàn chải chải nhẹ, vết cháy sẽ mất đi.

Mỗi một chất liệu vải đều có cách ủi, cách xử lý vết cháy riêng, áp dụng đúng cách bạn sẽ giữ được quần áo yêu thích và sử dụng chúng bền lâu hơn. Dony chúng tôi chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)