Giới Thiệu Về DONY

Top Mẫu Đồng Phục Đẹp

Thông Báo – Tuyển Dụng

Top Công Ty May Gia Công Đồng Phục Uy Tín

Cách Bảo Quản Quần Áo Như Mới Chuẩn Xác Nhất

Cách Bảo Quản Quần Áo Như Mới Chuẩn Xác Nhất

Có rất nhiều các để bảo quản quần áo để quần áo luôn như mới và thời gian sử dụng được lâu hơn, tuy nhiên xưởng may đồng phục công ty DONY sẽ giới thiệu đến các bạn 8 cách cơ bản và dễ thực hiện để có được bộ đồng phục luôn như mới:

1 Đọc kỹ hưỡng dẫn ghi trên nhãn áo

Đây là bước mà bạn cần phải làm sau khi nhận được các mẫu áo đồng phục công sở hay mua quần áo ngoài cửa hàng.

Đọc kỹ hướng dẫn trên nhãn quần áo
Đọc kỹ hướng dẫn trên nhãn quần áo

Bạn nên nhớ rằng, các thông tin chỉ dẫn trên nhãn là rất hữu ích và phù hợp với sản phẩm của bạn vậy nên nếu bạn không thực hiên theo đúng chỉ dẫn thì quần áo của bạn sẽ rất nhanh hỏng. Các thông tin trên nhãn sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin như chế độ giặt ủi, nhiệt độ, bảo quản,…

2 Không nên giặt quá nhiều với nước

Bạn nên lau sạch, giặt khô hoặc là hơi khi cần thiết và hạn chế giặt với nước. Giặt nhiều với nước sẽ làm quần áo nhanh phai màu cùng với các hóa chất tẩy rửa sẽ làm giảm tuổi thọ của quần áo, chỉ nên giặt với nước khi quần áo của bạn bị ố hay quá bẩn.

3 Nắm được một vài phương pháp giặt ủi quần áo

Trước hết, bạn nên sử dụng nước lạnh để giặt quần áo vì như vậy sẽ giúp giữ độ bền cho chất liệu cũng như kiểu dáng cho trang phục của bạn. Hơn nữa, hầu hết các chất tẩy rửa có tác dụng tốt khi sử dụng với nước lạnh. Đặc biệt bạn không nên sử dụng nước nóng để giặt, có nhiều người nghĩ rằng nước nóng sẽ làm cho quần áo nhanh sạch hơn nhưng đi chung với nó là quần áo của bạn sẽ bị giảm độ bền cũng như nhanh phai màu.

Ngoài ra, cũng phải chú ý đến số lượng bột giặt, nước xả vải cần dùng và nếu giặt máy thì tránh giặt một lúc quá nhiều.

4 Giữ form áo

Cách phơi, treo, gấp quần áo tác động rất nhiều đến độ bền của chúng. Để có thể giữ được dáng áo, bạn nên hiểu rõ về chất liệu cũng như form dáng của chúng.

Treo quần áo để giữ chúng luôn được thẳng
Treo quần áo để giữ chúng luôn được thẳng

Chẳng hạn, các loại quần áo như áo khoác đồng phục nên treo bằng móc gỗ dày hoặc móc nhựa chắc chắn, vì áo khoác rất quan trọng phần vai, sử dụng móc như vậy để cho phần vai không bị nhàu, chảy vải. Với sơ mi đồng phục công sở thì nên treo bằng móc nhựa vì chất vải mềm và mỏng. Đối với quần áo len và áo T-shirt tốt nhất nên gấp gọn nhưng không chồng cao quá vì như vậy sẽ tạo thành nếp gấp xấu xí cho những cái bên dưới.

Bạn cũng cần tránh treo áo trên ghế ngồi làm việc hay treo quá gần nhau, việc này sẽ làm tăng thêm độ nhăn cho quần áo.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo quản áo phông luôn bền bỉ với thời gian

5 Sắp xếp và phân chia quần áo hợp lý

Nghe thì có vẻ tẻ nhạt, nhưng giặt riêng các loại quần áo có màu sắc khác nhau cũng là cách bảo quản độ đẹp cho quần áo của bạn. Đừng bao giờ giặt chung đồ màu và đồ trắng với nhau. Màu nhuộm không ổn định có thể gây ra vết bẩn hoặc biến một áo thun trắng thành màu cháo lòng chỉ qua một lần giặt. Thực tế, hầu hết các loại vải màu có chứa hợp chất nhuộm, trong số đó có một số chất hòa tan được trong nước và thấm vào quần áo trắng khi giặt.

Ngoài ra bạn cũng nên kéo khóa quần lại để tránh việc khóa quần sẽ làm rách vải.

>>> Xem thêm: Cách hạn chế và lưu ý khi quần áo bị ra màu

6 Lộn ngược quần áo

Lộn ngược áo sẽ giúp cho mặt phải quần áo tránh được các tác động bên ngoài khi không sử dụng giúp cho quần áo khó bị phai màu và các loại vải dễ vị sổ tránh được điều này

7 Mặc “ít”

Điều này nghe có vẻ hài hước nhưng sự thật là nếu bạn mặc ít lại thì quần áo sẽ có độ bền cao hơn

Thường những thứ mà bạn ưng ý nhất cũng sẽ được sử dụng nhiều nhất, và cũng vì thế mà các món đồ này chóng hỏng. Vì vậy, để giữ được tuổi thọ cho quần áo, hãy “kìm lòng” và thay phiên sử dụng nhiều món đồ thay vì tập trung vào một số món nhất định.

Một lời khuyên nho nhỏ nữa là, ngay khi về đến nhà thì hãy thay những bộ đồ mặc ở nhà. Hoặc bạn cũng có thể đặt may hoặc mua thêm 1 hoặc 2 cái nữa. Đây cũng là bí quyết nho nhỏ để giữ quần áo bền lâu mà không mấy ai để ý.

8 Sử dụng túi giặt lưới

Nên sử dụng túi giặt lưới khi giặt đồng phục
Nên sử dụng túi giặt lưới khi giặt đồng phục

Đây là bí quyết để quần áo của bạn tránh khỏi những vấn đề khi sử dụng máy giặt như: xù lông, quấn vào nhau gây dão, mất phom, rách vải… Bạn chỉ cần cho các loại quần áo vào túi giặt, bỏ vào máy và hoàn toàn yên tâm về chất lượng các loại quần áo sau khi giặt.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)