Giới Thiệu Về DONY

Thông Báo – Tuyển Dụng

Kinh Nghiệm May Đồng Phục Cho Nhân Viên Công Ty Cần Biết

Nếu công ty bạn chưa có kinh nghiệm may đồng phục hoặc đã từng và thất bại vì nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là một vài kinh nghiệm vàng mà xưởng đặt may đồng phục công ty DONY tin sẽ giúp các quý công ty có thêm tiêu chí quyết định trước khi may đồng phục cho nhân viên của mình. Mời bạn đọc tham khảo.

Các mẫu đồng phục công sở dành cho nhân viên không chỉ là một quần áo bằng vải bình thường mà với những chi tiết như logo hình ảnh hoạ tiết nếu có của công ty thì nó còn là một  biểu tượng. Thương hiệu của công ty cũng sẽ gây được ấn tượng nếu có đồng phục chỉnh chu đẹp mắt.

Việc một nhóm nhân viên khoác trên mình những chiếc đồng phục sẽ là một sợi dây vô hình kết nối với nhau. Tinh thần cũng trở nên hòa đồng với nhau, mọi sự tiêu cực sẽ bay biến nếu như nhìn thấy nhau trong một màu áo, thắt chặt tình đoàn kết của tất cả các nhân viên.

1 Xem trước các mẫu thiết kế và chất liệu vải

Thông thường bất cứ công ty hoặc cửa hàng chuyên thiết kế đồng phục cho bạn cũng sẽ đưa ra những các mẫu sản phẩm để bạn lựa chọn. Thay vì mô tả kiểu cho bên nhận thiết kế sẽ dẫn đến tình trạng làm sai mẫu so với yêu cầu của bạn. 

may đồng phục nhân viên công ty
Mẫu đồng phục nhân viên công ty CHUẨN ĐẸP

Việc chọn chất liệu cũng cực kỳ quan trọng, ví dụ như nhân viên là người chủ yếu hoạt động tay chân nhiều, di chuyển nhiều thì nên chọn là chất thun co giãn bốn chiều như mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng khách sạnmẫu đồng phục quán cafe, mẫu đồng phục nhân viên spa,…

Với trường hợp các mẫu áo sơ mi văn phòng thì nên chọn các chất liệu vải hay thun cotton mềm mịn nhưng vẫn lịch sự và phù hợp với môi trường làm việc.

2 Đặt dư hơn số lượng cần thiết

100 Nhân viên chọn may số lượng 100 chiếc áo chắc chắn sẽ không có phương án dự phòng trong trường hợp cần thiết do chệch size. Trong trường hợp tăng cường nhân viên hoặc có người cần mua thêm thì không thể nào đủ. 

Trong trường hợp bạn đặt may thêm để bổ sung thì việc chọn đúng màu và chất liệu vải sẽ khá khó khăn cho bên xưởng nhà may. 

3 Đừng ham đồng phục giá siêu rẻ

Đây chính là một trong những sai lầm phổ biến khi mua đồng phục mà mọi người thường mắc phải trong quá trình tìm kiếm công ty may cho mình. Chất liệu vải, đường may, mẫu mã sẽ quyết định giá thành sản phẩm. Trong trường hợp bạn tìm những nơi may với giá quá rẻ thì phần trăm chất lượng sản phẩm có thể rất kém tinh tế. Chất lượng sản phẩm sẽ đi kèm với phục vụ tốt và chính sách khách hàng được đảm bảo khi nhận đến tay người dùng.

Không ít công ty khi may đồng phục cho nhân viên lại không chú trọng tới chất lượng vải may áo sơ mi đồng phục, đường kim mũi chỉ may cũng kém tinh tế và chưa có hiểu biết đầy đủ về chất liệu. Phần nhiều nguyên nhân là do xưởng may giá rẻ chưa tư vấn kỹ càng. Những tiêu chí này dẫn đến việc đồng phục bị nhanh xuống cấp, phai màu, mất form.

4 Nên yêu cầu hàng mẫu để xem trước

Trước khi quyết định may số lượng hàng 100 và có thể lên đến 1000, bạn có thể yêu cầu hàng mẫu cụ thể để xem trước khi quyết định đặt số lượng lớn. Trong trường hợp mẫu và màu có lệch với yêu cầu của bạn thì nhà may sẽ điều chỉnh kịp thời

Nên xem trước mẫu đồng phục dự định may

Nên xem trước mẫu đồng phục dự định may

5 Chọn kiểu đồng phục theo nhu cầu của nhân viên

Nắm bắt được tâm lý nhân viên chính là cả một nghệ thuật của người lãnh đạo, thời đại, ngay cả việc đồng phục nhân viên cũng như vậy. Nếu nhân viên cảm thấy không thoải mái mới chọn việc “lách luật” không mặc đồng phục. Trong những trường hợp này ở vị trí người lãnh đạo, đưa ra các luật lệ xử phạt nhân viên khi không mặc đồng phục công ty.

Tuy nhiên cách làm này chỉ có thể áp dụng cho một bộ phận nhân viên, còn những cá thể có cá tính khác rất có thể không tuân theo. Khi đó việc làm quá mọi thứ lên chỉ vì một bộ đồng phục thì cũng không giải quyết được chuyện gì cả. Hãy lắng nghe nhu cầu của nhân viên và thống nhất một vài nội dung trước khi chọn đồng phục.

6 Những lưu ý khi may đồng phục cho nhân viên

Như bạn đã biết đồng phục công ty có vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên để may được những bộ đồng phục đẹp nhất, ưng ý nhất thì đừng quên bỏ túi những lưu ý nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích sau đây:

  • Chọn mẫu đồng phục và chất liệu tương thích với tính chất công việc

Đồng phục công ty đẹp là điều quan trọng nhưng cần mang lại sự thoải mái và dễ chịu cho nhân viên mỗi khi khoác lên người. Chính vì thế mà việc quyết định lựa chọn mẫu đồng phục hợp lý sẽ khiến cho những chiếc áo này có thể phát huy một cách tốt nhất vai trò làm đẹp công ty cũng như chức năng chính của mình.

Ví dụ: Đối với những bộ đồng phục trẻ trung, năng động của các nơi kinh doanh thức ăn nhanh sẽ khác với những nhà hàng với tiêu chuẩn sao. Đối với đồng phục của nhân viên bưng bê, phục vụ cần di duyển liên tục  sẽ khác với đồng phục của nhân viên pha chế. Đồng thời khác hoàn toàn với những nhân viên khánh tiết….

  • Chọn vải may phù hợp

Tương tự như việc chọn mẫu đồng phục thì vải may cũng đóng vai trò quan trọng. Muốn những chiếc áo vừa có thẩm mỹ thì cũng cần chọn vải may hợp lý. Những môi trường làm việc khác nhau có thể phục vụ chức năng thích hợp của từng công việc và nghề nghiệp khác nhau.Vải may quyết định nên giá cả nên đừng bao giờ tìm kiếm những đồng phục với giá quá rẻ.

Cần cân nhắc loại vải riêng và đường may thích hợp để tạo ra logo với chất liệu bền nhất. Vì thế không ngẫu nhiên mà một số ít các thương hiệu chuyên may đồng phục nổi tiếng. Hãy đưa ra quyết định sáng suốt và chọn lựa các cơ sở may uy tín.

7 Tham khảo một vài mẫu đồng phục nhân viên đẹp mắt

Mẫu đồng phục nhân viên thẩm mỹ viện spa

Mẫu đồng phục nhân viên thẩm mỹ viện spa

Mẫu đồng phục nhân viên quán cà phê đơn giản nhưng lịch thiệp

Mẫu đồng phục nhân viên quán cà phê đơn giản nhưng lịch thiệp

Mẫu đồng phục nhân viên văn phòng gọn gàng tinh tế

Mẫu đồng phục nhân viên văn phòng gọn gàng tinh tế

Trên đây là những kinh nghiệm chọn may đồng phục cho nhân viên vô cùng hưu ích mà các công ty nên biết để tránh việc may số lượng rất lớn nhưng không đạt đúng mong muốn. Công ty may đồng phục DONY chúc các bạn thành công. Nếu có nhu cầu may đồng phục số lượng lớn mà không cần phải lo lắng về chất lượng, mẫu mã cũng như bị trễ hẹn thì hay đến với Dony chúng tôi nhé. 

Xem thêm:

Rate this post